Có nên sử dụng điện thoại của bạn làm đèn pin?

Nhiều người có thói quen sử dụng đèn flash của điện thoại để làm đèn pin mà không hay biết hành động này ảnh hưởng nhiều đến “dế yêu” của họ.

Đèn flash được sinh ra với mục đích làm tăng độ sáng khi sử dụng camera trong môi trường tối. Thế nhưng vì sự tiện lợi mà nhiều người đã biến nó trở thành một chiếc đèn pin di động.

Hầu hết trên các điện thoại thông minh đèn flash LED có cường độ sáng không quá lớn, dù có thể điều chỉnh độ sáng nhưng vẫn không đủ sáng so với một chiếc đèn pin thông dụng. Không riêng gì điện thoại những thiết bị đồng hồ đeo tay có trang bị đèn như Apple Watch thì độ sáng của thiết bị cũng không thể như mong muốn của một chiếc đèn pin.

Có nên sử dụng điện thoại của bạn làm đèn pin?- Ảnh 1.

Có nên sử dụng điện thoại của bạn làm đèn pin?

Trong một vài tình huống khẩn cấp như tìm thiết bị rơi dưới gầm giường, trong xe thì việc sử dụng đèn flash trong chốc lát là không thành vấn đề. Nhưng một chiếc đèn pin cỡ nhỏ để tìm kiếm thời gian dài và trong những ngóc ngách là sự lựa chọn ưu việt hơn rất nhiều.

Một chiếc đèn pin có giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn bạn hoàn toàn có thể sử dụng để soi sáng mà không sợ hư hỏng. Trong khi chiếc điện thoại thông minh có giá từ vài triệu đến vài chục triệu rất dễ rơi vỡ.

Trong trường hợp, bạn vô tình làm rơi chiếc đèn pin, bạn có thể chỉ mất mấy trăm nghìn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điện thoại làm đèn pin tìm đồ bị rơi, thất lạc, nếu không may bị rơi điện thoại, dễ dàng dẫn đến nứt màn hình hoặc thậm chí hư thì số tiền lên tới con số hàng triệu đồng để khắc phục sai lầm của bạn.

Chưa kể sử dụng flash trong thời gian dài không phải là mục đích của nhà sản xuất nên việc làm này sẽ khiến cho ánh sáng bị yếu và làm nóng cụm camera dẫn đến tuổi thọ của máy ảnh sẽ giảm xuống đáng kể khi lạm dụng đèn pin nhiều.

Việc sửa chữa và thay thế đèn flash LED trên điện thoại ngày nay hầu như phải bung máy, liệu bạn có muốn “dế cưng” của mình phải bung máy chỉ vì những điều trên?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn pin nhỏ gọn tích hợp trong móc chìa khóa, đảm bảo lúc nào bạn cũng có một chiếc đèn pin bên cạnh để hạn chế việc sử dụng điện thoại làm đèn pin.

Từ những so sánh trên chắc hẳn bạn đã có trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng điện thoại của bạn làm đèn pin. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *