Qualcomm ra mắt chip flagship Snapdragon 8 Gen 3: Nâng cấp hiệu năng và tập trung vào AI

Các thiết bị Android hàng đầu được trang bị Snapdragon 8 Gen 3 dự kiến sẽ được trình làng trong vài tuần tới.

Qualcomm mới đây đã giới thiệu chip Snapdragon 8 Gen 3 mới dành cho các thiết bị flagship sắp tới. Snapdragon 8 Gen 3 được nâng cấp về mặt hiệu năng, tập trung vào các tính năng AI nhằm tối ưu và tăng cường trải nghiệm người tiêu dùng.

Được biết, Snapdragon 8 Gen 3 nhanh hơn 30% và tiết kiệm 20% so với thế hệ tiền nhiệm. Con chip bao gồm 8 nhân, gồm 1 nhân siêu hiệu suất Cortex-X4 3.3GHz, 5 nhân hiệu suất 3.2GHz và 2 nhân tiết kiệm năng lượng 2.3GHz. Chipset sử dụng công nghệ bộ nhớ LPDDR5x, hỗ trợ xung nhịp bus 4800MHz và tối đa 24GB RAM. Ngoài ra, Snapdragon 8 Gen 3 cũng hỗ trợ Wi-Fi 7 6GHz mới nhất, gồm 802.11be, 802.11ax, 80211ac và 80211a/bg/n. Con chip này đi kèm với modem X75 5G, hỗ trợ cả 2 công nghệ sub-6GHz và mmWave.

“Snapdragon 8 Gen 3 tích hợp trải nghiệm AI năng suất cao trên toàn bộ hệ thống nhằm mang lại trải nghiệm chất lượng vượt trội cho người dùng. Nền tảng này mở ra một kỷ nguyên mới của AI tạo sinh cho phép người dùng sáng tạo nội dung giàu tính cá nhân, hỗ trợ làm việc hiệu quả và các tính năng yêu cầu công nghệ cao khác”, ông Chris Patrick, Phó Chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc Thiết bị Di động tại Qualcomm cho biết. “Mỗi năm, chúng tôi thiết kế các tính năng và công nghệ hàng đầu nhằm cải tiến nền tảng di động Snapdragon 8-series và thế hệ thiết bị Android tiếp theo. Snapdragon 8 Gen 3 chính là thành quả của quá trình đó”.

Các thiết bị Android hàng đầu được trang bị Snapdragon 8 Gen 3 dự kiến sẽ được trình làng trong vài tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *