Trình duyệt Chrome sẽ hiển thị mức bộ nhớ RAM của tab đang mở

Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến và hoàn chỉnh nhất trên thị trường, nhưng trình duyệt này có nhược điểm lớn là tiêu tốn quá nhiều bộ nhớ RAM.

Một tin vui là Google đang nỗ lực giải quyết vấn đề ngốn bộ nhớ RAM trên trình duyệt Chrome để cải thiện hiệu quả của nó. Trong phiên bản Chrome mới nhất, hãng đã bổ sung một tính năng chắc chắn sẽ khiến người dùng quan tâm nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng này.

Giờ đây, người dùng Chrome có thể xem nhanh mỗi tab tiêu thụ bao nhiêu RAM và điều tuyệt vời nhất là thông tin này được hiển thị theo thời gian thực. Chức năng này gọi là Memory Usage có thể hiển thị dưới dạng thẻ nổi khi người dùng di chuột qua các tab đang mở. Người dùng có thể xem dung lượng RAM đang tiêu thụ và cảnh báo khi mức sử dụng cao, cũng như liệu Memory Saver có đóng băng tab để tiết kiệm bộ nhớ hay không.

Không chỉ có vậy, người dùng không cần cài đặt bất cứ thứ gì hoặc kích hoạt một tùy chọn cụ thể. Nó được bật theo mặc định trong phiên bản Chrome mới nhất nên tất cả người dùng đều có thể sử dụng tính năng này.

Đó là một cách dễ dàng và đơn giản để xác định các trang đang tiêu tốn nhiều tài nguyên và có thể làm chậm trình duyệt cũng như hệ thống nói chung. Bằng cách này, nếu người dùng thấy một tab đang tiêu tốn nhiều bộ nhớ, họ có thể đóng tab đó để cải thiện hiệu suất.

Google không chỉ kết hợp tính năng mới này mà còn phát triển các cải tiến khác để tối ưu hóa hiệu suất của Chrome. Ví dụ: bản cập nhật lớn năm ngoái đã giới thiệu hai tính năng mới giúp giảm mức tiêu thụ bộ nhớ của trình duyệt tới 40% và kéo dài thời lượng pin.

Tính năng Memory Saver mới cho phép người dùng tối ưu hóa hiệu suất trình duyệt bằng cách quản lý tài nguyên tốt hơn. Đây là tính năng hiện đang được Memory Usage phát triển và sớm được triển khai đến người dùng Chrome trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *